CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

 


Vấn đề chi phí du học luôn là câu hỏi được phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều nhất. Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu? Chi phí du học Nhật Bản gồm những gì? 

Thông thường ngay cả phí tư vấn du học bạn cũng phải trả, nhưng đến với OLV các bạn được tư vấn tận tình, nhiệt huyết và miễn phí 100%. Và sau đây là những giải đáp thắc mắc của bạn về chi phí du học Nhật Bản.

1. Phí học trường tiếng.

Học phí các trường Nhật ngữ dao động từ mỗi khoảng 130-140 triệu tiền Việt Nam. Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật đều du học Nhật vừa học vừa làm, chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản! 

Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền. Nhưng mục đích của các bạn qua đó là học chứ không phải đi làm nên các bạn nên cân đối giữ việc học và làm sao cho phù hợp.

2. Học phí trường chuyên môn

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Nếu học chăm chỉ, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng.

Sau khi học xong tiếng bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích. Mức học phí trường chuyên môn cũng tùy vào từng ngành nghề và từng nhà trường. Trung bình mỗi năm chi phí khoảng 150 triệu đồng.

Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

3. Các khoản chi phí của du học sinh ở Nhật

– Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.

– Tiền ăn: Bạn chi phí du học Nhật khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

– Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên

– Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.

Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên.

4. Chi phí trọn gói du học Nhật Bản trường tiếng

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu đồng đến 250 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). 

Với mức chi phí trên thông thường đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

Chi phí ban đầu mà học sinh cần chuẩn bị :

– Học phí, sách vở, đồng phục… cho 1 năm đầu tiên.
– Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
– Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:

– Khám sức khỏe.
– Đăng ký bảo hiểm.
– Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
– Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
– Đăng ký xin đi làm thêm.

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Tại Nhật Bản sẽ có 4 kì nhập học là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với OLV để tư vấn về lộ trình học và chi phí du học Nhật Bản nhé!


Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các nhân viên của OLV sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Địa chỉ: 35/25 khu nhà Vĩnh Tân, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc- Quận 12- TP.HCM.
Điện thoại: 0967386745