CHÚ Ý KHI PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN

 

Phỏng vấn du học Nhật Bản

Kết quả tháng 4 chắc các em cũng biết gần hết rồi, giờ là chuẩn bị nộp tiền học phí sang Nhật và chuẩn bị xin visa. 
Cũng có bạn đã nộp tiền và nộp đơn xin visa rồi. 
Vậy hãy đọc kỹ bài sau nhá! 
Các em đang chờ xin cấp visa hãy học thuộc lòng các chú ý dưới và nếu các em làm theo được chị tin chắc các em sẽ có tấm vé nhập cảnh Nhật Bản. 

1, Tác phòng và phong thái: 

phong trào ”thần thái” đang lan khắp face, cái thần thái này rất quan trọng khi phỏng vấn ở đại sứ quán Nhật, hãy tuân thủ các quy tắc sau 
– Ăn mặc sáng sủa, gọn gàng, nếu được mặc sơ mi trắng, vet đen, đi giày ko hở chân hoặc dép xangdan – Đầu tóc gọn gàng, mặt mũi sáng sủa ( nam ko trang điểm nhưng cạo râu sạch sẽ, nữ trang điểm nhẹ nhàng đừng quá lố ) 
– Thần thái tự tin, luôn tươi cười, nhưng ko cười kiểu toe toét , nói năng to, rõ ràng, tuy nhiên không phải quát vào mặt người phỏng vấn. 
Vì mình nói tiếng Nhật phát âm chưa chuẩn lắm, nên hãy nói chậm thôi, nhất là phần giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh. 
– Khi phỏng vấn chú ý không liếc ngang, liếc dọc, nhìn lên trần nhà hay nhìn xuống chân. ( Điều tối kỵ trong phỏng vấn ) 
Nếu được hãy nhìn vào mắt của người phỏng vấn, hoặc nhìn vào cổ phần ve áo của người phỏng vấn. 
– Ngồi thẳng người, không dựa lưng vào ghế ( kiểu đây là nhà ta ), không ngồi ở mỏm ghế ( kiểu sợ ghế gãy ), không bắt chéo chân, không rung chân, đung đưa người… 

2, Những phần tiếng Nhật cần chú ý khi được gọi lên phỏng vấn 

(Những phần tham khảo của phần phỏng vấn 1 năm trở lại đây ) 
– Các bạn xác định đi du học chắc cũng học được từ 25 bài sách minna, vì thế hãy xem lại toàn bộ từ mới, ngữ pháp, chữ hán của 25 bài 
– Tự học lại nhuần nhuyễn phần giới thiệu bản thân, và phải luyện để người khác hỏi mình liên quan đến giới thiệu bản thân đều có thể nói được như: họ tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, sinh nhật, gia đình mấy người, gồm những ai, sở thích, từ đâu đến …. 
– Các câu hỏi liên quan khác : học tiếng Nhật từ khi nào? học ở đâu? từ nơi học đến nhà cách xa bao nhiêu? đi mất bao nhiêu phút?  Thời gian học từ mấy giờ đến mấy giờ? một tuần học bao nhiêu buổi? học từ ngày thứ mấy đến thứ mấy? nghỉ ngày nào? ngày nghỉ làm gì? …. 
– Và phần quan trọng nhất dễ bị trượt nhất, mà gần đây đại sứ quán hay đưa ra phỏng vấn. Học sinh sẽ đọc các câu văn ngắn trong tiếng Nhật được viết toàn bộ bằng: hiragana, katakana hoặc kanji. 
Phần này các bạn thường hay không dùng đến katakana nên sẽ không đọc được, hoặc kanji nếu không học cũng sẽ không đọc đươc. 
Vì thế hãy cố gắng luyện tập để có thể đọc được ít nhất các câu trong 25 bài. 
Nếu còn phần nào chị chưa nhớ ra sẽ bổ sung sau cho các em tham khảo. 
Chúc các em thành công với mục tiêu phía trước .