NÊN HỌC NGÀNH NÀO Ở NHẬT ĐỂ DỄ XIN VIỆC?

 

Du học Nhật Bản

Chuyên ngành thì hầu hết các chuyên ngành ở VN như thế nào thì ở Nhật cũng có các chuyên ngành học giống như vậy. 
Cũng có một số ngành đặc thù của Việt Nam như chính trị, tôn giáo, quân đội, công an… đương nhiên là không giống như ở Việt Nam và học cũng không giải quyết được gì. 
Còn lại các ngành khác được hiểu như sau: 
Các ngành dịch vụ như: nhà hàng khách sạn, ăn uống, đầu bếp, ngành kỹ thuật ( cơ khí, điện, điện tử, ô tô ), ngành liên quan đến nông nghiệp, xây dựng … là một số ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật với người nước ngoài rất dễ kiếm việc. 
Còn các ngành rất hot ở Nhật như: bác sĩ các ngành, y tá, điều dưỡng, chăm sóc sắc đẹp… lương rất cao, tuy nhiên rất khó để học được kể cả đổi với người Nhật chứ chưa nói đến người nước ngoài. 
(Các em sang đó làm việc theo một số chương trình của các công ty tuyển hầu hết là làm hộ lý). 
Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn ngành, vì nghề nghiệp thường sẽ gắn bó với chúng ta có khi cả đời.Từ kinh nghiêm của bản thân thì công việc đôi khi là cái duyên, hồi bé thích làm giáo viên, khi sang Nhật muốn học du lịch khách sạn, và học lên du lịch khách sạn, nhưng về Việt Nam làm du học, phiên dịch… 
Và đã là công việc thì cần phải có đam mê, lòng yêu nghề thì mới có thể làm lâu dài được, chứ nếu các bạn chọn chỉ vì thấy việc đó lương cao, rồi khi làm sẽ cảm thấy nhàm chán, công việc không có hiệu quả, và hậu quả là không thăng tiến trong công việc, mức lương cũng vì thế không thể tăng cao. 
Chúc tất cả các bạn tìm được công việc phù hợp với mình.